Trang chủ Kinh nghiệm Lắp đặt loadcell chữ Z, module loadcell chịu kéo cho cân bồn, cân phễu
Lắp đặt loadcell chữ Z, module loadcell chịu kéo cho cân bồn, cân phễu
Theo quan sát từ thực tế, rất nhiều người suy nghĩ đơn giản là lắp đặt loadcell với các chi tiết khung đỡ, bồn/ phễu chứa … làm sao cho chắc chắn là được. Đó thật sự là sai lầm, vì với một hệ thống cân sử dụng loadcell thì ngoài vấn đề chắc chắn, cách lắp đặt loadcell phải đúng kĩ thuật thì hệ thống cân mới hoạt động chính xác.
 
1. Cách lắp đặt
Trừ một số model loadcell chữ Z chuyên dụng cho cân ô tô (model ZY) các loadcell chữ Z nên lắp đặt loadcell theo chiều chịu kéo vì theo chiều lực kéo, lực tác dụng sẽ tự định tâm và phân phối đến các loadcell, nếu lắp đặt loadcell chữ Z theo chiều chịu nén, lực tác dụng xuống loadcell ngoài lực dọc theo phương thẳng đứng, có thể còn các lực xô ngang hoặc momen xoắn dễ gây hư hỏng loadcell và gây ra sai số cân. Trường hợp buộc phải lắp đặt loadcell theo chiều chịu nén, hãy chuyển sang sử dụng bộ module loadcell chịu nén.
 
2. Ưu tiên sử dụng module loadcell chịu nén
Nếu khoảng cách chiều cao vị trí lắp đặt loadcell cho phép, hãy ưu tiên sử dụng bộ module loadcell chịu kéo, vì bộ module loadcell chịu kéo bao gồm một loadcell chữ Z với 2 đầu loadcell có bạc đạn vòng (còn gọi là mắt trâu) cho phép triệt tiêu các lực và momen theo phương ngang đảm bảo cho loadcell chỉ chịu lực kéo dọc theo phương đứng, đảm bảo độ bền cho loadcell cũng như độ chính xác của cân.

Bộ module loadcell chịu kéo và hình ảnh thực tế
Hình 1: bộ module loadcell chịu kéo và hình ảnh thực tế

 
3. Lưu ý vấn đề an toàn
Tại các vị trí lắp đặt loadcell chữ Z hoặc module loadcell chịu kéo cần có cơ cấu an toàn bằng bulon/ xích đảm bảo an toàn cho hệ thống cân trong quá trình sử dụng và trong quá trình thay thế thiết bị nếu có hư hỏng.

Lắp đặt bộ module loadcell chịu kéo với bulon an toàn
Hình 2: Lắp đặt bộ module loadcell chịu kéo với bulon an toàn

 
4. Vị trí đặt tải khi hiệu chỉnh cân
Nếu lắp đặt mới, hãy tính đến vị trí để tải trọng cân để hiệu chỉnh cân khi cần thiết.
 
Nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ hoặc tư vấn về lắp đặt module loadcell chịu nén, Quý khách có thể liên hệ ngay bộ phận liên quan của Sao Việt, nhân viên sẽ trực tiếp thu nhận các thông tin và tư vấn cho Quý khách kinh nghiệm và giải pháp tối ưu nhất.
 

- Tin cân điện tử Sao Việt -

Tin liên quan:


Tìm kiếm nâng cao

Thống kê truy cập