Trang chủ Kinh nghiệm Module loadcell giả dùng cho cân bồn 1 loadcell và 2 loadcell
Module loadcell giả dùng cho cân bồn 1 loadcell và 2 loadcell
 
Hệ thống cân bồn, cân phễu hoặc cân định lượng sử dụng loadcell cân điện tử được sử dụng rất nhiều trong dây chuyền sản xuất và vận chuyển vật liệu trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các hệ thống cân này thường được gắn thêm các weigh module (module loadcell) vào các chân của bồn chứa, phễu chứa hoặc bồn định lượng, phễu định lượng ban đầu.
 
Đa số các hệ thống cân bồn, cân phễu được lắp đặt 3-4 bộ module loadcell vào các chân của bồn/ phễu chứa (mỗi bộ module loadcell vào một chân đỡ) để có thể chuyển đổi hệ thống bồn chứa, phễu chứa thành 1 hệ thống cân điện tử hoàn toàn. Tuy nhiên, với các bồn chứa/ phễu chứa có dạng đối xứng và chứa dung dịch lỏng, người ta vẫn có thể lắp đặt module loadcell vào 1 chân (cân bồn 3 chân) hoặc 2 chân của bồn chứa/ phễu chứa.
 

Module giả (không có loadcell) bên trái và module loadcell bên phải
Hình 1: Module giả (không có loadcell) bên trái và module loadcell bên phải

 
Trong trường hợp cân bồn/ cân phễu chỉ có 1 module loadcell (cân bồn/ cân phễu 3 chân) hoặc 2 module loadcell (cân bồn/ cân phễu 4 chân), với các chân không gắn module loadcell, nên sử dụng bộ module giả (không có loadcell), bộ module này được thiết kế có tính chất tương đương như 1 module loadcell, cho phép tự định tâm theo các phương khác nhau nên không gây lực cản trở lực truyền xuống các chân cân bồn có gắn loadcell, cân sẽ giảm thiểu sai số.
 

Module loadcell và module giả (không có loadcell)
Hình 2: Module loadcell và module giả (không có loadcell)

 
Thiết kế đơn giản nhất cho một bộ module loadcell giả là bao gồm một chân lắc của loadcell dạng thanh được gắn trên một khúc thép trụ tròn gắn trên một tấm bản mã. Phần thép trụ tròn được khoan lỗ và tarô ren vừa với ren của chân lắc, chiều cao của bộ module loadcell giả này được khống chế để vừa với chiều cao của bộ module loadcell thật (hình 2).
 
Hệ thống cân bồn, cân phễu hoặc cân định lượng sử dụng loadcell cân điện tử có độ chính xác cao, ít ảnh hưởng bởi tác động môi trường và dễ dàng kết nối với các thiết bị khác trong hệ thống sản xuất, dễ dàng kết nối với phần mềm quản lý dữ liệu, qua đó kiểm soát được chi phí sản xuất, tiết kiệm chi phí tiêu hao nguyên, nhiên liệu.
Quý khách hàng có nhu cầu về module loadcell tương tự, Quý khách vui lòng liên hệ ngay bộ phận liên quan của Sao Việt để nhận được thông tin tư vấn cũng như kinh nghiệm và giải pháp tối ưu nhất.


- Phòng kĩ thuật cân điện tử Sao Việt - 

Tin liên quan:


Tìm kiếm nâng cao

Thống kê truy cập