Trang chủ

Kinh nghiệm


Cách xử lý khi loadcell trạm cân ô tô bị ngập nước
Mùa mưa đến, một vấn đề thường xảy ra với các trạm cân ô tô là bị ngập nước và loadcell là bị ảnh hưởng nhiều nhất do loadcell được lắp đặt ngoài trời cùng với bàn cân. Thông thường thì các loadcell dùng cho các trạm cân ô tô mà Sao Việt cung cấp luôn đạt các tiêu chuẩn bảo vệ IP67, IP68 nên khả năng loadcell bị hư hỏng do bị ngập nước trong một vài giờ đồng hồ là rất [...]

Cách kiểm tra loadcell có bị hư hỏng hay không - phần 2
Sau bước test nguội, nếu thông số điện trở của loadcell vẫn tốt, tức là cầu điện trở Wheatstone của loadcell còn tốt thì xác xuất hư hỏng của loadcell đó vẫn là 50/50. Để kết quả kiểm tra loadcell chắc chắn có bị hư hỏng hay không, cần tiến hành thêm bước thứ 2: test nóng.

Cách kiểm tra loadcell có bị hư hỏng hay không - phần 1
Để kiểm tra một loadcell có bị hư hỏng hay không, cần tiến hành qua 2 bước: đó là test nguội và test nóng. Tuy nhiên, đối với kĩ thuật viên lâu năm và có kinh nghiệm thì không nhất thiết phải trải qua 2 bước như vậy.

Cách xác định màu dây loadcell analog cân điện tử - phần 2
Nếu không có catalogue loadcell hoặc không chắc chắn model loadcell đó là thật thì muốn xác định màu dây loadcell analog cân điện tử, bạn cần dựa vào kết quả đo. Lưu ý là chúng ta chỉ có thể xác định màu dây cho loadcell nếu loadcell còn tốt.

Cách xác định màu dây loadcell analog cân điện tử - phần 1
Một analog loadcell, trừ dây mass bọc kim bọc bên ngoài thì tối thiểu phải có 4 dây bao gồm 2 dây cấp nguồn

Module loadcell giả dùng cho cân bồn 1 loadcell và 2 loadcell
Đa số các hệ thống cân bồn, cân phễu được lắp đặt 3-4 bộ module loadcell vào các chân của bồn/ phễu chứa (mỗi bộ module loadcell vào một chân đỡ) để có thể chuyển đổi hệ thống bồn chứa, phễu chứa thành 1 hệ thống cân điện tử hoàn toàn. Tuy nhiên, với các bồn chứa/ phễu chứa có dạng đối xứng và chứa dung dịch lỏng, người ta vẫn có thể lắp đặt module loadcell vào 1 chân [...]
Tổng cộng: 10 - Số trang:   12

Tìm kiếm nâng cao

Thống kê truy cập